Sony rò rỉ thông tin nội bộ: PlayStation 6 dự kiến ra mắt năm 2028

Thông tin này bị rò rỉ khi Cơ quan quản lý thị trường và cạnh tranh của Anh Quốc đang triển khai cuộc điều tra về thương vụ bỏ 68 tỷ USD mua lại Activision Blizzard của Microsoft có dẫn đến nguy cơ cạnh tranh không công bằng trên thị trường game hay không.

Riêng Sony với nền tảng PlayStation cũng đang tìm mọi cách để phản đối thương vụ này vì sợ rằng sẽ đến ngày Microsoft không phát hành Call of Duty trên hệ sinh thái PS nữa. Mà thay vào đó sẽ biến series game bắn súng nổi tiếng nhất nhì thế giới này trở thành công cụ phát triển dịch vụ Xbox Game Pass và hệ sinh thái Xbox.

Trong tài liệu mật có thông tin Sony lo ngại rằng Call of Duty sẽ không được phát hành trên PlayStation từ năm 2027. Tạm bỏ qua khả năng Phil Spencer cùng những giám đốc mảng Xbox sẽ biến Call of Duty hay Diablo thành ách chủ bài để phát triển hệ sinh thái Xbox. Ở đây muốn nói đến có vẻ như Sony đang rất cảnh giác khi tính toán kế hoạch trong tương lai trong 5 đến 7 năm tới.

Với vòng đời khoảng 7 năm, thì việc PlayStation 6 ra mắt cuối năm 2027 hoặc cuối năm 2028 hoàn toàn có khả thi khi trước đó PS3 lẫn PS4 đều được kinh doanh trong cùng khoảng vòng đời. PS3 ra mắt 2006, 7 năm sau PS4 ra mắt năm 2013, và đến cuối năm 2020 là PS5.

Trong khi đó, ở bên kia bờ Thái Bình Dương là những vấn đề xoay quanh thương vụ sát nhập Xbox với Activision Blizzard. Giám đốc mảng Xbox, Phil Spencer đã liên tục chối bỏ việc Call of Duty sẽ trở thành game độc quyền trên Xbox và PC. Ngoài ra ông còn nói rằng series game này “sẽ lên PlayStation miễn là Sony còn bán máy game.”

Nhưng các nhà quản lý ở nhiều nước đang tìm cách ngăn chặn thương vụ này giống như cách họ đã làm với thương vụ Nvidia bỏ 40 tỷ USD mua lại ARM vậy. Reuters cách đây vài giờ cũng đã đưa tin, Ủy ban Giao dịch Liên bang Hoa Kỳ đang có kế hoạch khởi kiện Microsoft để ngăn chặn thương vụ mua lại hãng phát hành game lớn nhất thế giới này. Có vẻ như vẫn còn khá lâu để biết chính xác về thương vụ này, hãy cùng Techzones cập nhật thêm nhiều thông tin trong thời gian tới bạn nhé.