Fitbit kết hợp Strava: Cách đồng bộ hóa dữ liệu tập luyện và thể thao tốt nhất
Strava là một trong những ứng dụng được yêu thích nhất trong nhóm Warizable và còn trở thành một ứng dụng bắt buộc dành cho người chạy bộ, người đi xe đạp và khá nhiều người cảm thấy cần phải theo dõi việc tập luyện.
Nhằm để bạn có thể dễ dàng theo dõi, so sánh, nghiên cứu và thử thách bản thân, đây là một ứng dụng thể thao thiết yếu và các thương hiệu như Fitbit Garmin đã phải mở ra cho Strava . Fitbit hỗ trợ tích hợp hai chiều với Strava, có nghĩa là khi bạn ra ngoài chạy với thiết bị theo dõi thể thao Fitbit hoặc smartwatch, một hoạt động sẽ xuất hiện trong quá trình tập luyện của Strava và bạn có thể kiểm tra số lượng bài tập hoặc các chỉ số liên quan mà bạn đã tập luyện hàng tuần. Nhưng có lẽ sẽ tốt hơn nữa, nếu bạn tập luyện ngay ở Strava, các bước và lượng calo của bạn sẽ được tính vào mục tiêu hàng ngày của Fitbit. Nếu bạn đã từng nản lòng khi đốt cháy hàng ngàn calo đang chạy nhưng không nhận được tín dụng trên Fitbit của mình thì đây là câu trả lời. Thực hiện theo các bước sau để kết nối Fitbit và Strava với nhau và để dữ liệu thể thao của mình được theo dõi tốt nhất nhé!

Cách kết nối Fitbit với Strava
1. Hãy liên kết chúng trước nhé!
Mặc dù bạn có thể nghịch ngợm trong điện thoại thông minh hoặc ứng dụng web đồng hành để làm điều đó, nhưng cách dễ nhất là vào trang dành riêng cho em ấy và nhấp vào nút kết nối.
2. Đăng nhập vào Strava
Bạn sẽ được nhắc đăng nhập vào tài khoản Strava của bạn. Nhập thông tin chi tiết của bạn tại đây hoặc chọn đăng nhập qua tài khoản Facebook hoặc Google.
3. Cấp quyền cho Strava
Sau đó, bạn sẽ cần ủy quyền cho Strava kết nối với tài khoản Fitbit của bạn. Khi đã xong, bạn sẽ nhận được lời nhắc về các loại dữ liệu sẽ được chia sẻ. Bạn chỉ có thể đồng bộ hóa các hoạt động được theo dõi GPS từ Fitbit sang Strava. Thứ nhất, điều đó có nghĩa là đi bộ và hoạt động hàng ngày nói chung sẽ không xuất hiện trong Strava. Đó phải là một quá trình luyện tập chạy hoặc là một chu kỳ lập đi lập lại. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ cần sử dụng Ionic (có GPS tích hợp) hoặc GPS Fitbit được kết nối như Charge 3 hoặc Versa.

Chia sẻ tập luyện thủ công với Strava
Hoạt động lịch sử cũng sẽ không được tải lên tự động, vì vậy nếu bạn có một hoạt động lớn được đăng nhập vào tài khoản Fitbit thì thật may mắn. Và bạn có thể xuất các lần chạy từ bảng điều khiển web Fitbit của mình và tải chúng vào Strava bằng cách:
1. Đăng nhập vào Fitbit
Đăng nhập vào bảng điều khiển Fitbit của bạn và nhấp vào "Activities" từ danh sách. Bạn có thể cần phải rà soát một chút vì mỗi bài tập đi bộ được ghi lại ở đây, điều này đánh dấu một lý do tại sao người dùng Fitbit có thể muốn sử dụng Strava ngay từ đầu.
2. Xem tập luyện
Trong Lịch sử hoạt động của bạn, tìm một bài tập bạn muốn xuất và nhấp vào Xem chi tiết, bạn sẽ thấy bản tóm tắt đầy đủ tập luyện của mình. Tập tin đó phải có dữ liệu GPS để cho phép xuất.
3. Xuất tệp
Ở góc trên bên phải là ba dấu chấm. Hãy nhấp vào những đó và chọn Xuất dưới dạng tệp TCX từ menu nhé!
4. Đi đến Strava
Đi tới bảng điều khiển Strava, đăng nhập và đi tới nút dấu cộng ở trên cùng bên phải. Bấm và chọn Tải lên Hoạt động và sau đó chọn Tệp từ menu bên trái.
5. Tải tệp TCX của bạn
Nhấp vào duyệt và tải lên tệp TCX bạn vừa trích xuất từ trang Fitbit, có thể trong thư mục tải xuống của bạn. Việc chạy sau đó sẽ được tải vào luồng Strava của bạn. Đây là những cách chính để ứng dụng Strava và Fitbit hoạt động cùng nhau.

Bạn có thể đồng bộ dữ liệu bằng ứng dụng Fitbit Strava không?
Nếu bạn sở hữu một trong những chiếc smartwatch của Fitbit và bạn lướt qua Thư viện ứng dụng (đó là cửa hàng ứng dụng của Fitbit), bạn sẽ nhận thấy rằng có một ứng dụng Strava miễn phí mà bạn có thể tải xuống cho đồng hồ của mình. Ứng dụng Strava hiện cho phép bạn xem các bài tập được ghi lại gần đây nhất và bao gồm các hoạt động chạy phù hợp của Strava để vẽ tiến trình và cải tiến chất lượng hoạt động theo thời gian. Đồng bộ hóa vẫn sẽ được thực hiện miễn là bạn đã kết nối tài khoản Fitbit và Strava của mình như được giải thích ở trên.

Hy vọng Strava và Fitbit sẽ tiếp tục cải tiến ứng dụng để làm cho "em ấy" hoạt động giống như các ứng dụng khác trên điện thoại.

Bạn có thể tham khảo bài viết:

>>> 

Tham khảo: wareable
Phan Nhung
Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

4.090.000 ₫
4.090.000 ₫
Fitbit Versa

Fitbit Versa

5.490.000 ₫
5.490.000 ₫
  • Kích thước: 39 x 39 x 11.2mm
  • Chất liệu dây: Silicone/Vải
  • Chống nước: 5ATM
  • Cảm biến nhịp tim, GPS, WIFI, Bluetooth
  • Thời lượng pin: >4 ngày
Fitbit Ionic

Fitbit Ionic

7.590.000 ₫
  • Cảm biến nhịp tim , GPS tích hợp
  • Hướng dẫn luyện tập .
  • Chống nước : 5ATM
  • Thể thao : Multi-sport
  • Pin 5 ngày