Garmin bổ sung ECG vào Venu 3, Fenix 7 Pro và Epix Pro

Garmin vừa khiến các tín đồ công nghệ đứng ngồi không yên với thông báo về việc bổ sung tính năng ECG vào một loạt sản phẩm hàng đầu của họ, cụ thể là Venu 3, Fenix 7 Pro và Epix Pro. Điều này đã tạo nên một làn sóng thú vị trong cộng đồng yêu thể thao và công nghệ, đặc biệt là với những người đang tìm kiếm một giải pháp theo dõi sức khỏe và thể thao toàn diện.

techzones-garmin-bo-sung-ecg-vao-venu-3-fenix-7-pro-va-epix-pro-1

 

Tính năng ECG (Electrocardiogram) đã trở nên quan trọng hơn bao giờ hết trong việc theo dõi sức khỏe tim mạch, giúp phát hiện các rối loạn nhịp tim, đặc biệt là Afib (nhịp tim không đều), một tình trạng nguy hiểm có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe.

Garmin đã áp dụng tính năng ECG cho một số sản phẩm của họ trong quá khứ, nhưng có một số thiết bị đã không may bị loại bỏ tính năng này. Tuy nhiên, điều này đã thay đổi, và không phải trước khi chúng tôi đã viết nhiều bài viết tham khảo về việc thiếu ECG trên dòng sản phẩm Venu 3 của họ.

techzones-garmin-bo-sung-ecg-vao-venu-3-fenix-7-pro-va-epix-pro-2

Garmin đã quyết định đưa tính năng ECG trở lại và mở rộng việc áp dụng nó cho một loạt sản phẩm mới bao gồm Venu 3, Fenix 7 ProEpix Pro. Điều này là một tin tức tuyệt vời cho những người yêu thể thao và mong muốn theo dõi sức khỏe tim mạch một cách chính xác và toàn diện.

Tất cả những chiếc đồng hồ Garmin này đều được trang bị Elevate 5 - công nghệ cảm biến nhiệp tim mới nhất từ Garmin. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể theo dõi nhịp tim của mình một cách chính xác và đáng tin cậy. Cảm biến nhip tim là một yếu tố quan trọng để thực hiện các bài kiểm tra ECG hiệu quả.

techzones-garmin-bo-sung-ecg-vao-venu-3-fenix-7-pro-va-epix-pro-3

Một điều quan trọng cần lưu ý là tính năng ECG của Garmin hiện vẫn đang chờ sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) trước khi được triển khai. Điều này đảm bảo tính chính xác và độ tin cậy của dữ liệu thu thập từ tính năng này, đồng thời làm cho việc triển khai tính năng ECG trở nên quan trọng và được theo dõi một cách nghiêm ngặt.

Một trong những điểm mạnh của tính năng ECG trên các sản phẩm Garmin là tính đơn giản của quá trình thực hiện kiểm tra. Bạn chỉ cần đặt ngón tay lên nút trên đồng hồ và thực hiện bài kiểm tra trong vòng 30 giây. Sau đó, đồng hồ sẽ tự động tìm kiếm các dấu hiệu của Afib và hiển thị kết quả trên màn hình đồng hồ cũng như trong ứng dụng Garmin Connect.

>> THAM KHẢO: Hướng dẫn cách sử dụng ứng dụng Garmin ECG

techzones-garmin-bo-sung-ecg-vao-venu-3-fenix-7-pro-va-epix-pro-4

Tuy nhiên, theo thông tin hiện tại, có vẻ như tính năng ECG của Garmin sẽ chỉ có mặt ở Mỹ, Hồng Kông và Việt Nam. Chúng tôi đã liên hệ với Garmin để xác nhận thông tin về hỗ trợ khu vực khác. Việc này có thể làm cho nhiều người cảm thấy hối hận, nhưng chắc chắn rằng Garmin sẽ nỗ lực để mở rộng tính năng này đến nhiều thị trường hơn trong tương lai.