Garmin Venu 3 và Forerunner 265: Cuộc chiến bất phân thắng bại?

Garmin Venu 3 đã vượt qua đánh giá chuyên sâu của Techzones nhưng nó không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Đương nhiên Venu 3 sẽ lọt vào mắt xanh của những người đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh thể thao nhờ thương hiệu Garmin. Nhưng điều quan trọng cần nhận ra nếu nói đến theo dõi thể thao, Venu 3 khá cơ bản.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-1

Điều bạn có thể không nhận ra là Forerunner 265 mạnh mẽ có giá thấp hơn Venu 3 nhưng lại có hầu hết các tính năng của đồng hồ thông minh, tính năng chăm sóc sức khỏe và màn hình AMOLED giống nhau. Như vậy với nhiều người thì Forerunner 265 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Vậy Garmin Venu 3 và Forerunner 265, nên chọn cái nào? Hãy cùng Techzones so sánh những khác biệt chính mà bạn cần biết để có được sự lựa chọn phù hợp nhất.

Giá Garmin Venu 3 và Forerunner 265

Garmin Venu 3 được định vị ở phân khúc cao cấp với mức giá $449,99/£449,99. Tại Việt Nam, Garmin Venu 3 có mức giá khoảng 12.290.000 đồng. Đây là mức giá chính hãng, được niêm yết bởi các nhà phân phối của Garmin tại Việt Nam. Venu 3 phù hợp cho người dùng đang tìm kiếm trải nghiệm đồng hồ thông minh cao cấp với các tính năng nâng cao.

Ngược lại, Garmin Forerunner 265 có giá thấp hơn một chút vào khoảng $449/£420, 11.690.000 đồng. Mặc dù cả hai đều có mức giá khá cao nhưng nếu ai đang phân tích tính năng nâng cao của Forerunner đều có thể ngạc nhiên với mức giá này.

So sánh Thiết kế và màn hình

Venu 3 tự hào có thiết kế hiện đại và phong cách, cung cấp nhiều lựa chọn về kích thước 45mm và 41mm và có nhiều màu sắc khác nhau. Màn hình AMOLED rực rỡ, nhiều màu sắc, hỗ trợ màn hình cảm ứng, nâng cao tính thẩm mỹ và tương tác của người dùng.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-2

Riêng Garmin Forerunner 265 tập trung vào chức năng và độ bền. Mặc dù thiết kế của nó tiện dụng hơn nhưng nó đã sử dụng màn hình AMOLED, cải thiện chất lượng màn hình. Phiên bản 46mm có màn hình 1,4 inch, độ phân giải 454 x 454. Ngoài ra còn có Forerunner 265S 42mm.

Forerunner 265 không sáng và bóng như Venu 3. Màn hình 1,3 inch của Forerunner 265 46mm có độ phân giải 416 x 416 pixel. Vì vậy, nó có màn hình nhỏ hơn, trong vỏ lớn hơn, ở độ phân giải thấp hơn. 

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-3

Chất liệu vỏ của Forerunner 265 là nhựa polymer, trong khi Venu 3 được làm bằng thép không gỉ – khiến nó trông và có cảm giác cao cấp hơn. Và trọng lượng giữa chúng chỉ chênh nhau 1g.

Vì vậy, không thể phủ nhận Venu 3 là chiếc đồng hồ cao cấp hơn, nhưng Forerunner 265 là một bước tiến vượt bậc so với Forerunner 255 cũ.

So sánh Garmin Venu 3 và Forerunner 265 về tính năng thể hình

Venu 3 là một chiếc đồng hồ thông minh đa năng với nhiều cấu hình thể thao. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ chạy, đạp xe, bơi lội và HIIT. Tuy nhiên, trong môn bơi lội không có hồ sơ thể thao nào đặc biệt về số lượng chỉ số mà họ theo dõi. Ví dụ: chạy, chỉ hiển thị tốc độ/khoảng cách/thời gian/nhịp tim và vùng trong khi chạy. Sau đó, bạn sẽ nhận được bộ đếm thời gian khôi phục (thông qua tiện ích) và VO2 Max được theo dõi trong Garmin Connect.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-4

Ngược lại, Forerunner 265 chứa đầy thông tin chi tiết về thể chất. Bạn nhận được dữ liệu nâng cao về khả năng phục hồi, Tải trọng và hiệu ứng luyện tập cũng như VO2 Max, đồng thời có hướng dẫn của PacePro về tốc độ cuộc đua, Mức độ sẵn sàng luyện tập và hình thức chạy chi tiết bao gồm cả sức chạy. Nó cực kỳ chi tiết và chỉ dành cho người chạy bộ.

Nó có cùng khả năng bơi lội, nhưng có nhiều số liệu hơn cho việc đạp xe và có thể kết nối với các cảm biến về những thứ như nhịp, FTP và sức mạnh. Tuy nhiên Forerunner 265 không có chế độ chơi golf.

Nó cung cấp thông tin chi tiết hơn về hình thức chạy, thể lực và quá trình phục hồi của bạn – đồng thời có rất nhiều công cụ được thiết kế để giúp bạn trở thành người chạy tốt hơn.

Venu 3 tự hào có GPS, rất chính xác trong thời gian chúng tôi đánh giá.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-5

Nhưng Forerunner 265 có GNSS đa băng tần, đây là loại GPS chính xác hơn, sẽ tốt hơn khi xung quanh có nhà cao tầng và cây cối che phủ.

Tóm lại, Forerunner 265 là một thiết bị thể dục mạnh mẽ hơn nhiều và vẫn thực sự linh hoạt ở cùng mức giá.

Tính năng sức khỏe

Khi nói đến tính năng theo dõi sức khỏe và thể chất, Venu 3 (ở trên) có vai trò riêng. Nó tự hào có ECG, vì vậy bạn có thể kiểm tra nhịp tim tại chỗ và có thể phát hiện các dấu hiệu của Afib. Khi nói đến tính năng theo dõi sức khỏe và thể chất, Venu 3 (ở trên) có vai trò riêng. Nó tự hào có ECG, vì vậy bạn có thể kiểm tra nhịp tim tại chỗ và có thể phát hiện các dấu hiệu của Afib.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-6

Venu 3 kết hợp các tính năng hướng đến sức khỏe, chẳng hạn như theo dõi giấc ngủ, Huấn luyện giấc ngủ và Báo cáo buổi sáng. Nó cũng bao gồm tính năng theo dõi sự thay đổi nhịp tim (HRV) và Body Battery để biết thông tin chi tiết về sức khỏe tổng thể. Venu 3 cũng cung cấp thêm thông tin chi tiết về Pin cơ thể và sẽ tính đến thời điểm bạn nạp năng lượng cho cơ thể bằng cách nghỉ ngơi.

Forerunner 265 thực hiện hầu hết những điều tương tự và cung cấp các số liệu sức khỏe có giá trị như nhịp tim khi nghỉ ngơi, chỉ số SpO2, mức độ căng thẳng, Pin cơ thể và nhịp hô hấp. 

Tuy nhiên, nó thiếu chức năng ECG, tính năng có trong Venu 3. Venu 3 cũng được cải thiện tính năng theo dõi giấc ngủ, khả năng phát hiện giấc ngủ ngắn và huấn luyện viên về giấc ngủ, tư vấn cho bạn về số giờ bạn cần nghỉ ngơi, có tính đến tình trạng thiếu ngủ và tập luyện. Cả hai đều khá ngang bằng về mặt sức khỏe và thể trạng, nhưng với ECG và tính năng theo dõi giấc ngủ mới, Venu 3 chỉ vượt trội hơn.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-7

Tính năng thông minh

Venu 3 là chiếc đồng hồ Garmin thông minh hơn ở đây – nhưng chỉ là. Nó cho phép bạn thực hiện và nhận cuộc gọi từ cổ tay, đồng thời bạn cũng có thể nói chuyện với trợ lý giọng nói của điện thoại bằng loa và micrô tích hợp. Ngoài ra còn có Garmin Pay, thông báo qua điện thoại, ứng dụng Connect IQ, Spotify ngoại tuyến, Báo cáo buổi sáng, tiện ích thời tiết, v.v.
Forerunner 265 cũng hỗ trợ thông báo, ứng dụng Garmin Pay, Connect IQ, Spotify ngoại tuyến và tất cả những tính năng còn lại – nhưng nó không thể cung cấp tính năng gọi điện/giọng nói. Điều này thực sự giống như một sự đánh đổi nhỏ.

Tuổi thọ pin

Venu 3 cung cấp thời lượng pin đáng khen ngợi lên tới 14 ngày, trong đó mẫu 41mm nhỏ hơn có thời lượng pin khoảng 10 ngày. Khi sử dụng tích cực với tính năng theo dõi GPS của Tất cả Hệ thống, nó cung cấp khoảng 20 giờ, khiến nó phù hợp cho các bài tập dài.

techzones-garmin-venu-3-forerunner-265-8

Forerunner 265 mang lại thời lượng pin ấn tượng ngay cả với màn hình AMOLED. Theo tiêu chuẩn, nó sẽ tồn tại được 13 ngày như một chiếc đồng hồ thông minh và theo dõi GPS với độ chính xác tương tự như Venu 3 sẽ mang lại 20 giờ. Sử dụng GNSS đa băng tần chính xác nhất sẽ cho bạn 14 giờ – vì vậy nó có tuổi thọ ấn tượng.

Vậy nên mua Garmin Venu 3 hay Forerunner 265?

Việc lựa chọn giữa Garmin Venu 3 và Garmin Forerunner 265 tùy thuộc vào mức độ ưu tiên của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ thông minh cao cấp với các tính năng nâng cao về sức khỏe và thể chất nhưng chạy bộ và tập thể dục lại là thú tiêu khiển thông thường của bạn thì Venu 3 là lựa chọn phù hợp. 

Nếu việc phân tích thể lực và tập luyện nghiêm túc là quan trọng đối với bạn thì tất cả đều là về Forerunner 265. Nếu bạn là người luôn quan tâm đến PB của họ và có tham vọng hạ gục chúng, thì Venu 3 không thể cung cấp những công cụ tương tự.