Review Garmin Forerunner 965: Đồng hồ chạy bộ đáng sở hữu nhất 2023

Garmin Forerunner 965 có lẽ là chiếc đồng hồ đa môn thể thao tốt nhất từ trước đến nay của Garmin.  Forerunner 965 đã trở thành đối thủ của Apple với thiết kế màn hình AMOLED mới và thời lượng pin tốt hơn, hình dáng nhỏ hơn và các nâng cấp titan cao cấp, tất cả khiến đây trở thành một chiếc đồng hồ tuyệt vời. Cụ thể hơn, bài viết này Techzones sẽ review Garmin Forerunner 965 chi tiết để xem nó có thật sự ấn tượng.

Đánh giá nhanh Garmin Forerunner 965 

Garmin Forerunner 965 là chiếc đồng hồ sử dụng một trong những tính năng tốt nhất của đồng hồ Apple và bổ sung nó cho Garmin – màn hình AMOLED tuyệt đẹp. Tuy nhiên, điều này cần lượng pin nhiều hơn ít nhất năm ngày so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh khác có cùng màn hình.

techzones-review-garmin-foreruner-965-1

Nói rõ hơn, model này là một bản nâng cấp màn hình sau khi phát hành Forerunner 955 rất giống nhau, chín tháng trước đó. Vì vậy, mặc dù số lượng nâng cấp từ phiên bản này lên phiên bản này không lớn nhưng điều đáng chú ý là dù sao thì mô hình này cũng là một bước nhảy vọt gần như hoàn hảo. Thêm màn hình này vào và nó thực sự là một màn hình ấn tượng. Garmin cũng phát hành Forerunner 265 cùng với model này, cũng có màn hình AMOLED nhưng ở mức giá thấp hơn.

Đối với bất kỳ ai muốn có một trong những chiếc đồng hồ thể thao đa năng tốt nhất thì chiếc 965 là sự lựa chọn tuyệt vời dù giá hơi cao. Nhưng đối với những gì bạn nhận được, điều này biện minh cho chi phí đó, bài viết này Techzones sẽ đánh giá chi tiết. Nói tóm lại, nó có hiệu suất pin đáng kinh ngạc, màn hình đẹp, theo dõi nhịp tim và vị trí siêu chính xác cùng với nhiều số liệu thông minh khác bao gồm động lực chạy mới mà không cần thêm cảm biến. Đây là một trong những chiếc đồng hồ Garmin tốt nhất

Giá Garmin Forerunner 965 

Giá của Garmin Forerunner 965 ở thời điểm hiện tại (13/11/2023) tại Việt Nam là khoảng 16.990.000 đồng cho phiên bản dây silicone và 17.990.000 đồng cho phiên bản dây titanium. Đây là mức giá khá cao so với các sản phẩm đồng hồ thông minh khác trên thị trường, nhưng bù lại Garmin Forerunner 965 sở hữu nhiều tính năng vượt trội, phù hợp với những người yêu thích thể thao và hoạt động ngoài trời.

Cụ thể, Garmin Forerunner 965 được trang bị màn hình AMOLED 1,3 inch độ phân giải 260 x 260 pixel, cho chất lượng hiển thị sắc nét và sống động. Đồng hồ có khả năng theo dõi nhiều môn thể thao khác nhau, bao gồm chạy bộ, đạp xe, bơi lội, golf,... với độ chính xác cao. Ngoài ra, Garmin Forerunner 965 còn có khả năng kết nối GPS, GLONASS, Galileo, QZSS,...định vị chính xác vị trí của người dùng. Với những tính năng vượt trội của mình, Garmin Forerunner 965 là một lựa chọn lý tưởng cho những người yêu thích thể thao và hoạt động ngoài trời. 

Đánh giá Garmin Forerunner 965: Thiết kế và màn hình

  • Màn hình AMOLED 1,4 inch
  • Viền titan
  • Dây đeo silicon thoải mái, tương thích QuickFit 22mm

Garmin Forerunner 965 sở hữu màn hình AMOLED 1,4 inch tuyệt đẹp. Nó không chỉ phong phú về màu sắc và độ phân giải sắc nét giữa sáng và tối mà còn có độ phân giải tuyệt vời 454 x 454 pixel, cộng với khả năng siêu sáng. 

Tất cả những điều đó tương đương với một màn hình mà bạn có thể đọc trong mọi điều kiện ánh sáng hoặc tình huống – kể cả dưới nước – với rất nhiều dữ liệu chỉ trong nháy mắt. Bạn cũng có thể kích hoạt màn hình luôn bật và vì đây là mức tiêu thụ năng lượng cực thấp nên thậm chí sẽ không ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ pin.

techzones-review-garmin-foreruner-965-2

Ngoài ra, tất cả đều được phủ một lớp ngoài Gorilla Glass DX, điều đó có nghĩa là nó cũng không bị trầy xước. Trong nhiều tháng chúng tôi sử dụng nó, bao gồm cả việc ném nó vào túi, không có dấu vết nào trên đó.

Viền bezel cũng được nâng cấp so với thế hệ trước, giờ đây được làm bằng titan nhẹ và cứng. Dây đeo có ba tùy chọn Vàng/Đen, Đen/Xám bột hoặc Đá trắng/Xám bột. Trong mọi trường hợp, đều có một dây đeo silicon đôi, dễ uốn và thoải mái và nó có thể được hoán đổi khi sử dụng hệ thống QuickFit của Garmin 22mm. 

Vì mọi thứ đều có khả năng chống thấm nước ở độ sâu 50 mét nên việc làm sạch nó cũng cực kỳ đơn giản bằng cách rửa dưới vòi nước hoặc dưới vòi hoa sen – điều mà theo đánh giá trong nhiều tháng, người ta thấy rằng nó vẫn giữ được vẻ đẹp như mới.

Đánh giá tính năng Garmin Forerunner 965

  • Bản đồ ngoại tuyến
  • Tính biến thiên số lần đập của tim
  • Thanh toán không tiếp xúc

techzones-review-garmin-foreruner-965-3

Garmin Forerunner 965 tích hợp gần như tất cả các tính năng tốt nhất được phát triển trong nhiều năm, khiến đây trở thành một chiếc đồng hồ thể thao mạnh mẽ. Nó có thể theo dõi hầu hết các môn thể thao, với hơn 30 môn bao gồm theo dõi ba môn phối hợp và theo dõi nhiều môn thể thao cụ thể với chuyển đổi một chạm. Nhưng nó thực hiện tất cả điều này với rất nhiều dữ liệu.

Tất nhiên, bạn có được độ chính xác cực kỳ ấn tượng của Garmin khi sử dụng GPS đa GNSS nhưng thiết bị này cũng có tính năng theo dõi nhịp tim cung cấp Khả năng thay đổi nhịp tim, VO2 Max, theo dõi căng thẳng, theo dõi giấc ngủ, theo dõi nhịp tim cả ngày, và hơn thế nữa. 

Tất cả điều đó có nghĩa là có rất nhiều dữ liệu để xử lý, không chỉ trong khi tập luyện mà còn giúp tư vấn khi nào bạn cần nghỉ ngơi và thậm chí đưa ra đề xuất về các bài tập để đạt được mục tiêu. Thông tin này bao gồm điểm Sẵn sàng tập luyện của năm ngoái, thời gian phục hồi, chỉ số khối lượng công việc, dự đoán cuộc đua (một tính năng chạy tiện lợi sử dụng quá trình luyện tập của bạn để dự đoán thời gian bạn sẽ đạt được trong một cuộc chạy marathon, bán marathon, 10 km, v.v.), v.v. 

Đó là toàn bộ danh sách các tính năng và nó có vẻ quá sức, nhưng đồng hồ và ứng dụng Garmin Connect sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó theo cách hữu ích. Sau đó, bạn có thể quyết định thêm nhiều dữ liệu hơn hoặc loại bỏ dữ liệu đó nếu cần để phù hợp với phong cách và mục tiêu tập luyện của bạn.

techzones-review-garmin-foreruner-965-4

Bạn cũng có một số chức năng tuyệt vời hàng ngày với thanh toán không tiếp xúc, nhạc Spotify tích hợp, bản đồ ngoại tuyến, tìm điện thoại của tôi, tính năng màn hình đèn pin, theo dõi giấc ngủ, theo dõi bước đi và nhiều tính năng khác có trong IQ App Store. Điều này không thể so sánh với các cửa hàng ứng dụng của Apple hoặc Android, vì vậy đừng mong đợi chức năng đầy đủ của đồng hồ thông minh. Nhưng nó đủ để giúp bạn tập trung đồng thời được cảnh báo khi cần.

Mọi thứ đều có thể được sắp xếp tốt và điều đó có nghĩa là di chuyển các biểu tượng trên đồng hồ của bạn hoặc sử dụng các thư mục cũng như trong màn hình dữ liệu khi đào tạo. Mọi thứ đều có thể được thiết kế riêng, kể cả mặt đồng hồ, để phù hợp với dữ liệu bạn cần xem. Ngoài ra, giờ đây bạn có nhiều tùy chọn dữ liệu hơn bao giờ hết nhưng sẽ có nhiều tùy chọn hơn trong phần tiếp theo.

Garmin Forerunner 965: Hiệu suất đỉnh cao

  • Dữ liệu nhịp tim chính xác
  • Chỉ số chạy tuyệt vời
  • Dữ liệu VO2 hữu ích

Garmin Forerunner 965 nghe có vẻ tuyệt vời khi bạn nhìn vào thông số kỹ thuật nhưng điều đó có thực sự chuyển thành trải nghiệm hiệu suất trong thế giới thực không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Như bạn có thể mong đợi từ Garmin, độ chính xác của GPS cũng như khả năng thu thập dữ liệu rất tuyệt vời – trên thực tế, thiết bị này sẽ tìm thấy các vệ tinh và sẵn sàng hoạt động chỉ sau vài giây. Điều này đã được thử nghiệm trên khắp đất nước và tại một vùng nông thôn, nó đã tìm thấy GPS và sẵn sàng hoạt động chỉ sau hai giây. 

techzones-review-garmin-foreruner-965-5

Theo dõi nhịp tim cũng ấn tượng. Khi thử nghiệm với dây đeo ngực chuyên dụng (Wahoo Tickr), nó cho thấy nó hoạt động chính xác, mặc dù tất nhiên có độ trễ hơn một chút khi thay đổi nhịp tim đột ngột vì dây đeo này nằm trên cổ tay không nằm ngay bên trái tim bạn. Ngay cả khi bơi, tính năng này cung cấp tính năng theo dõi nhịp tim tuyệt vời và thực sự có thể được sử dụng nhờ màn hình dễ nhìn.

Vì vậy, GPS rất chính xác và màn hình nhân sự đáng tin cậy đều tạo ra nhiều dữ liệu mà sau đó có thể được sử dụng với các thuật toán của Garmin để tính ra các số liệu hữu ích hơn. Chiếc đồng hồ này cung cấp Khả năng thay đổi nhịp tim, vì vậy bạn có thể thấy tình trạng tim mạch thực sự của mình đang thay đổi như thế nào khi bạn tập luyện. Có cả tính năng đo VO2 Max để đánh giá mức độ bạn có thể hoạt động dưới áp lực. 

Ngoài ra, bạn còn được đo tải trọng cấp tính để đánh giá tác động lên cơ bắp khi hoạt động. Tất cả điều đó có nghĩa là đồng hồ sẽ cho bạn biết khi nào nên nghỉ ngơi và bạn cần tập luyện gì (chẳng hạn như tim mạch so với tạ) để bạn đến được nơi mình cần.

Thời lượng pin

Tuổi thọ pin cũng đáng được đề cập vì nó cung cấp 23 ngày ở chế độ chờ, 31 giờ ở chế độ GPS và 10,5 giờ khi phát nhạc và GPS. Tất cả những điều đó rất hiếm khi chuyển thành một khoản phí, ngay cả khi bạn tập luyện rất nhiều. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải mang theo bộ sạc nếu đi chơi xa vào cuối tuần chẳng hạn. Thêm vào đó, nó sạc cực kỳ nhanh, lên tới phần trăm một phút.

techzones-review-garmin-foreruner-965-6

Điều này có thể kéo dài hàng nghìn từ, đó là độ sâu của chiếc đồng hồ này. Nhưng chỉ cần đề cập đến mẫu xe này còn tăng thêm tính năng động khi chạy mà không cần thêm cảm biến. Vì vậy, giờ đây bạn có thể kiểm tra dao động dọc, nhịp độ, độ dài sải chân, thời gian tiếp xúc với mặt đất, v.v. để cải thiện việc chạy một cách thực sự hiệu quả. Tính năng theo dõi giấc ngủ hoạt động tương đối tốt mặc dù độ chính xác của nó không phải lúc nào cũng chính xác, nhưng đủ để giúp theo dõi xem bạn đã hồi phục và sẵn sàng tập luyện trở lại hay chưa.

Bạn cũng nhận được thông báo trên điện thoại thông minh về WhatsApp , cuộc gọi, tin nhắn, email, lịch, chuông cửa và nhiều thông báo khác để biến nó thành một loại đồng hồ thông minh, chỉ được giữ ở mức tối thiểu để bạn không bị phân tâm khỏi mục đích sử dụng chính của nó như một công cụ đào tạo.

Tóm lại, có nên mua Garmin Forerunner 965?

Nhìn chung, bạn hãy mua Garmin Forerunner 965 nếu muốn có một màn hình tuyệt đẹp, tốt nhất mà Garmin cung cấp, điều này cũng tăng thời lượng pin. Tất cả các số liệu được tổng hợp lại sẽ cho bạn biết liệu bạn đã sẵn sàng tập luyện trở lại hay chưa, cho phép bạn tiến bộ mà không đẩy bản thân đi quá xa, có khả năng khiến bạn thụt lùi về lâu dài.

Và dĩ nhiên, đừng mua nó nếu bạn không cần quá nhiều tính năng nâng cao về các môn thể thao. Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng thì một chiếc đồng hồ Garmin đơn giản hơn với giá phải chăng hơn sẽ phù hợp cho bạn. Đây là một chiếc đồng hồ rất đắt tiền và bạn có thể tiết kiệm tiền nếu muốn thử thứ gì đó cơ bản hơn.

THAM KHẢO THÊM: