Review Huawei Watch GT 4: Không chỉ là vẻ ngoài cao cấp tinh tế

Huawei tiếp tục nâng cao thứ hạng thiết bị đeo của mình vào năm 2023 với Huawei Watch GT 4, tiếp nối của GT 3 sau hơn một năm so với phiên bản tiền nhiệm. Dòng GT là sản phẩm hàng đầu của Huawei cho đến khi Huawei Watch xuất hiện, vì vậy, với GT 4, nó chủ yếu mang lại trải nghiệm cốt lõi giống nhau ở hai tùy chọn kích thước với nhiều tính năng thể dục và sức khỏe hơn cũng như cùng lời hứa về thời lượng pin trong nhiều tuần.

Câu hỏi ở đây là liệu Huawei Watch GT 4 có đủ nổi bật giữa đám đông hay không, không chỉ trong bộ sưu tập đồng hồ đang phát triển ổn định của Huawei mà còn so với các thiết bị đeo có giá tương tự. Hãy cùng Techzones review Huawei Watch GT 4 ngay sau đây để xem nó có đáng để trải nghiệm. 

Review Huawei Watch GT 4: Thiết kế và màn hình

 • Kích thước vỏ 46mm và nhỏ hơn 41mm
 • Màn hình AMOLED
 • Chống thấm nước lên đến 50 mét

Giống như GT 3, GT 4 có hai kích cỡ, Huawei vẫn giữ nguyên phiên bản 46mm lớn hơn và giảm từ phiên bản 42mm xuống 41mm cho những ai thích đeo một chiếc đồng hồ nhỏ gọn hơn. Tôi đã dùng thử phiên bản 46mm với vỏ kim loại màu bạc và viền bezel khớp với mặt sau vỏ polymer. Tổng cộng có bốn phiên bản khác nhau của GT 4 46mm, so với ba phiên bản có sẵn cho tùy chọn kích thước 41mm. Phiên bản thép trong hình đi kèm với một dây đeo vòng tay có liên kết bằng kim loại có thể hơi to so với cổ tay một số bạn, có thêm các liên kết đi kèm để cho phép bạn điều chỉnh cho vừa vặn. 

Về trọng lượng, GT 4 46mm nặng 48g (trừ dây đeo), nặng hơn một chút so với Watch GT 3 cùng kích thước (42g) và dày 10,9mm, nó cũng chỉ mỏng hơn một chút. Nó tự hào có trọng lượng và độ dày tốt cho một chiếc đồng hồ và nó không bao giờ có cảm giác cồng kềnh trong thời gian tôi sử dụng, vì vậy Huawei dường như đã đạt được sự cân bằng tốt ở đây.

Về ngoại hình thiết kế, GT 4 có nhiều điểm tương đồng hơn với Watch GT 3 Pro thay vì GT 3, chuyển sang thiết kế đồng hồ truyền thống hơn trong đó chiếc đồng hồ sau có vẻ ngoài hấp dẫn nhưng tinh tế hơn. Nếu bạn thích ý tưởng đeo thứ gì đó có thiết kế đồng hồ cổ điển thì bạn sẽ đánh giá cao những gì GT 4 mang lại.

Về điều khiển, Huawei đã sử dụng núm vặn xoắn ở phía trên và nút vật lý phẳng hơn ngay bên dưới phía bên phải của vỏ, kết hợp với màn hình cảm ứng AMOLED 1,43 inch 466 x 466, cùng kích thước và độ phân giải được tìm thấy trên GT3. Điều đó có nghĩa là nó không có công nghệ màn hình LTPO mới hơn có trên Watch 4 Pro.

Huawei trang bị màn hình tuyệt vời cho đồng hồ của mình và GT 4 cũng không khác gì. Nếu bạn thích một màn hình AMOLED phản ứng nhanh với các thao tác vuốt, chạm và nhấn, cung cấp màu sắc phong phú, góc nhìn tốt và có thể giữ nguyên mọi lúc thì đó là điều chắc chắn nhất những gì bạn nhận được ở đây

Khả năng chống thấm nước cũng được giữ nguyên, với việc Huawei tuân theo xếp hạng giúp nó an toàn cho hồ bơi và nước mở khi bơi ở độ sâu lên tới 50 mét, nhưng nó thiếu thông tin chống lặn liên quan đến Watch 4 Pro và Watch Ultimate.

Đánh giá Huawei Watch GT 4 về hiệu suất 

 • HarmonyOS mang đến các tinh chỉnh giao diện người dùng
 • Cửa hàng AppGallery vẫn chưa đủ ấn tượng
 • Có thể xử lý cuộc gọi Bluetooth từ 100 mét

GT 4 chạy trên phiên bản HarmonyOS mới nhất của Huawei, điều đó có nghĩa là nó được hưởng lợi từ những thay đổi về giao diện người dùng mà Huawei đã giới thiệu trên Watch 4 Pro. Giờ đây, bạn có thể điền vào thẻ (màn hình) các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của mình và cũng có các thẻ dành riêng cho chế độ theo dõi sức khỏe và theo dõi thể thao.

Giống như Watch 4 Pro, tôi không nghĩ những thay đổi này sẽ cách mạng hóa cách bạn sử dụng GT 4, nhưng điều đó có nghĩa là bạn có thể tránh phải cuộn qua màn hình ứng dụng chính thường xuyên để tìm các tính năng bạn muốn sử dụng trong nhón.

Trải nghiệm cốt lõi của đồng hồ thông minh thì không quá khác biệt so với GT 3. Bạn có thể xem thông báo từ các thiết bị iOS và Android được ghép nối, thay đổi mặt đồng hồ và tải xuống nhiều hơn từ ứng dụng Huawei Health. Không có chức năng eSim có trên Watch 4 Pro nhưng bạn có thể thực hiện cuộc gọi qua Bluetooth với phạm vi lên tới 100 mét tính từ điện thoại của bạn.

Có trợ lý thông minh Celia của Huawei, điều khiển phát lại nhạc và trình phát nhạc để người dùng Android truy cập. Bạn cũng có thể truy cập cửa hàng Huawei AppGallery từ ứng dụng đồng hành, thay vì đồng hồ, để đồng bộ hóa qua các ứng dụng của bên thứ ba tải xuống và cài đặt vào đồng hồ một cách nhanh chóng. Cửa hàng ứng dụng của Huawei đã hoạt động được vài năm nay, tuy nhiên mọi thứ vẫn không thay đổi nhiều như tôi mong đợi về mặt lựa chọn ứng dụng. Ở đây vẫn còn thiếu các ứng dụng tên tuổi rõ ràng và tôi nhận thấy mình đã nhìn thấy và tải xuống các ứng dụng giống như khi ứng dụng này lần đầu tiên xuất hiện trên đồng hồ thông minh Huawei.

Về mặt thẩm mỹ và từ quan điểm trực quan, HarmonyOS trên GT 4 hoạt động tốt và nhìn chung là một hệ điều hành dễ tương tác. Tôi chỉ cảm thấy rằng ở một số phần nó vẫn chưa trưởng thành như tôi mong đợi. Các tính năng như trình phát nhạc, thanh toán và hỗ trợ ứng dụng cũng như ở mức độ thấp hơn là tích hợp trợ lý thông minh không có cảm giác ngang bằng hoặc mượt mà như những gì Apple và Samsung có thể cung cấp.

Hỗ trợ thông báo vẫn ổn định với phạm vi trả lời tin nhắn cũng như các tính năng như cập nhật thời tiết và các tính năng chung của HarmonyOS, nhưng nó không giống như một bước nhảy vọt so với những gì chúng tôi có trên GT 3.

Tính năng theo dõi

 • Cảm biến nhân sự TruSeen 5.5+
 • Theo dõi lượng calo khoa học
 • Huy chương và huy hiệu theo dõi thể dục mới

Ở đâu đó Huawei đã đạt được tiến bộ tốt với đồng hồ của mình là theo dõi thể thao và thể dục nói chung. Nếu bạn so sánh nó với hầu hết các đồng hồ thông minh thân thiện với Android khác, bao gồm cả Samsung, thì nó cung cấp một bộ tính năng thực sự mạnh mẽ và cũng mang lại hiệu suất theo dõi chính xác tốt. Đối với GT 4, Huawei dường như đã tập trung vào việc củng cố độ chính xác của việc theo dõi và làm tốt hơn việc thúc đẩy bạn tiếp tục di chuyển thường xuyên.

Bắt đầu với tính năng theo dõi hoạt động thể chất, nó tiếp bước Watch 4 Pro bằng cách giới thiệu các vòng hoạt động mới dựa trên khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới. Nó cũng bổ sung thêm các huy chương 3D mới mà bạn có thể kiểm tra và tương tác với trên màn hình khi hoàn thành các thử thách như đóng vòng hoạt động trong bảy ngày liên tiếp hoặc thực hiện lần chạy 5km đầu tiên.

Tôi đã sử dụng Huawei Watch GT 4 cùng với Oura Ring Gen 3, Ultrahuman Ring Air và đồng hồ thể thao Garmin Forerunner 965 để so sánh số liệu thống kê theo dõi hoạt động thể chất và nhận thấy rằng số bước đi hàng ngày rất phù hợp với khoảng cách được theo dõi bởi các thiết bị đeo khác.

>> THAM KHẢO: Review Garmin Forerunner 965: Đồng hồ chạy bộ đáng sở hữu nhất 2023

Nó cũng sẽ theo dõi giấc ngủ của bạn và hiển thị điểm số giấc ngủ, chia nhỏ các giai đoạn ngủ trên đồng hồ và ghi lại những giấc ngủ ngắn – tiện dụng nếu bạn muốn chợp mắt một chút. Tôi đã so sánh số liệu thống kê về giấc ngủ với Oura Ring Gen 3, một trong những công cụ theo dõi giấc ngủ đáng tin cậy nhất mà tôi đã thử nghiệm và nhận thấy thời gian và thời lượng giấc ngủ cũng như điểm số giấc ngủ và ghi lại các giai đoạn giấc ngủ REM khá giống nhau. Dữ liệu về giấc ngủ nhìn chung có cảm giác chắc chắn.

Một thứ mà Huawei đã bổ sung là 'bộ đếm calo khoa học' mới, nơi bạn sẽ cần nhập thủ công các bữa ăn và lượng calo vào phần Cân nặng của ứng dụng Sức khỏe, sau đó Đồng hồ có thể gửi cảnh báo về lượng calo kết hợp với theo dõi tập luyện để đạt được sự cân bằng tốt giữa việc ăn uống và tập luyện.

Tôi chưa bao giờ thực sự bắt tay vào các phương pháp theo dõi bữa ăn kiểu này và sự cần thiết phải nhập bữa ăn theo cách thủ công mà không có cơ sở dữ liệu về thực phẩm đi kèm, chưa kể việc cố gắng tự mình tính toán lượng calo, ngay lập tức cảm thấy như một việc vặt. Việc thêm loại tính năng này có thể hữu ích nhưng cần phải nỗ lực nhiều hơn.

Để cải thiện khả năng theo dõi thể thao, Huawei đã nâng cấp một số tính năng chính, chuyển sang thuật toán theo dõi nhịp tim TruSeen 5.5+ mới, hứa hẹn mang lại độ chính xác cao hơn cho các hoạt động như chạy, chỉ số oxy trong máu nhanh hơn và hiệu suất nhịp tim tốt hơn trong điều kiện lạnh hơn. Tuy nhiên, điều đáng nói là bạn không có cảm biến ECG như trên Huawei Watch 4 Pro hoặc Watch GT 3 Pro.

Sau khi bổ sung hỗ trợ GNSS băng tần kép trên Watch 3 Pro, Huawei đã tìm cách cải thiện hiệu suất của nó bằng cách bổ sung cái mà họ gọi là Inew Sunflower GPS, có vẻ như sẽ điều chỉnh tín hiệu của nó với các hệ thống vệ tinh mà nó liên lạc để phù hợp với chuyển động khi ở trên quỹ đạo nhằm cải thiện cuối cùng. hỗ trợ GNSS băng tần kép.

Bắt đầu với dữ liệu nhịp tim và để theo dõi liên tục, tôi nhận thấy các số liệu nằm trong khoảng 3-4 bpm so với tính năng theo dõi tương tự trên đồng hồ Garmin và Oura Ring Gen 3. Trong khi tập luyện, tôi rất ngạc nhiên khi thấy GT 4 trong vòng 1 bpm của số đọc trung bình và tối đa, đồng thời đăng các biểu đồ tương tự lên màn hình dây đeo ngực trong hầu hết các bài tập luyện của tôi. 

Tuổi thọ pin

 • Thời lượng pin lên tới 14 ngày (46mm)
 • Không có tính năng tiết kiệm điện
 • Thiết lập sạc tương tự như GT3

Trạng thái hoạt động về hiệu suất pin trên GT 4 không thay đổi so với GT 3, đặc biệt nếu bạn chọn mẫu 46mm mà tôi đã thử nghiệm. Huawei hứa hẹn thời lượng lên tới 14 ngày và nó có thể cung cấp điều đó miễn là bạn không thường xuyên sử dụng các tính năng như theo dõi tập luyện dựa trên GPS, tất cả các chế độ theo dõi sức khỏe liên tục có sẵn và sự kết hợp của chế độ hiển thị luôn bật và nâng lên hỗ trợ cử chỉ đánh thức.

Tôi thấy pin giảm khoảng 10% mỗi ngày, tương đương với 10 ngày sử dụng. Đó vẫn là một kết quả tốt và cho thấy Huawei vẫn biết cách giúp đồng hồ thông minh của mình hoạt động được ít nhất một tuần. Để so sánh điều đó với các đồng hồ thông minh khác của Huawei, Huawei Watch 4 Pro có thời lượng sử dụng từ 4,5-5 ngày.

Tôi nghĩ khi sử dụng chuyên sâu hơn, bạn sẽ có được một tuần vui vẻ. Huawei cũng không chỉ định số pin GPS, nhưng dựa trên kinh nghiệm của tôi, tôi có thể nói rằng đó là kết quả tương tự như GT 3, tức là khoảng 10-15 giờ. Khi chạy ngoài trời trong một giờ, pin chỉ giảm xuống dưới 10%, do đó, đây không hẳn là nguồn cung cấp năng lượng cho pin GPS nhưng nó sẽ cung cấp cho bạn đủ khả năng theo dõi vị trí trong một tuần.

Vậy có nên mua Huawei Watch GT 4?

Review Huawei Watch GT 4 tổng quan thì nó một là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có chiếc đồng hồ thông minh Huawei có giá trị tốt nhất. Watch 4 Pro là một chiếc đồng hồ thông minh Huawei tốt nhưng đắt tiền hơn để mua, vì vậy nếu bạn muốn hầu hết chức năng của nó trong một thiết kế đẹp với giá rẻ hơn thì hãy mua chiếc này.

Tuy nhiên, với tất cả các đặc tính theo dõi hoạt động thể chất và thiết kế rõ ràng, Huawei Watch GT 4 vẫn không cho cảm giác mượt mà như Apple Watch hoặc Samsung Galaxy Watch có giá tương tự khi bạn muốn sử dụng các tính năng cốt lõi của đồng hồ thông minh.