Cách khắc phục khi việc đồng bộ hóa vào Fitbit gặp sự cố
Bạn đang sở hữu một chiếc Versa, Charge 3 hay Ionic, vậy có khi nào bạn đã gặp phải một vài sự cố trong việc đồng bộ hóa dữ liệu với Fitbit của mình chưa?
Đồng bộ hóa dữ liệu Fitbit với điện thoại hoặc máy tính có nghĩa là mọi dữ liệu đang được lưu trữ trên thiết bị sẽ được chuyển qua ứng dụng Fitbit. Từ đó, bạn có thể kiểm tra sâu hơn và xem lại dữ liệu một cách chi tiết nhất trong lịch sử hoạt động. Nhưng bạn có thể làm gì nếu thiết bị của bạn không chịu đồng bộ hóa? Có vẻ rắc rối bắt đầu từ đây nhỉ? Nhưng không sao, đừng vội lo lắng nhé. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ hóa Fitbit của bạn và cách giải quyết khi bạn gặp phải bất cứ sự cố nào trong lúc thực hiện. Hãy cùng Techzones theo dõi nhé!

Cách đồng bộ hóa Fitbit của bạn
Đồng bộ hóa dữ liệu trên Fitbit thực sự rất đơn giản, và đó cũng chính là lý do tại sao gây khó chịu khi dữ liệu của bạn dường như không được truyền đi theo ý muốn. Khi thiết bị đeo tay Fitbit được thiết lập một kết nối Bluetooth nhất quán với điện thoại, "em ấy" sẽ sẵn sàng liên kết bất cứ khi nào bạn mở ứng dụng Fitbit. Nếu bạn có ứng dụng đang chạy ẩn, bạn cũng có thể bật "All-Day Sync" (nhấn vào biểu tượng trên thiết bị và cuộn xuống tab All-Day Sync), điều này có nghĩa là việc đồng bộ hóa dữ liệu được thực hiện tự động trong suốt cả ngày đấy nhé!

Nếu bạn không muốn như vậy và thay vào đó, bạn thích cho phép thiết bị đồng bộ hóa dữ liệu một cách thủ công, các số liệu thống kê trong điện thoại của bạn sẽ chỉ cập nhật khi bạn vào ứng dụng và thực hiện thao tác mà thôi. Lúc này, bạn chỉ cần vuốt xuống từ màn hình chính của ứng dụng đồng hồ thông minh Fitbit để bắt đầu quá trình chuyển đổi. Sau đó, bạn sẽ thấy biểu tượng màu xanh di chuyển từ trái sang phải ngay phía trên màn hình theo dõi chính.

Fitbit không đồng bộ hóa?
Đúng là không chuyện gì có thể suôn sẻ cho đến khi bạn gặp một vài vấn đề trục trặc nào đó. Và trong việc đồng bộ hóa dữ liệu Fitbit cũng vậy. Một số trục trặc nhỏ bạn có thể tự giải quyết, tuy nhiên trong một vài tình huống bất khả kháng thì sao? Đừng lo lắng, sau đây sẽ là một vài gợi ý để bạn có thể dễ dàng giải quyết những trục trặc gặp phải khi đồng bộ hóa dữ liệu Fitbit. Xin lưu ý rằng các mẹo khắc phục sự cố này sẽ thay đổi đôi chút tùy thuộc vào thiết bị được kết nối, liệu Fitbit của bạn có được liên kết với điện thoại thông minh Android, iPhone hoặc máy tính bảng chưa? Như chính Fitbit cũng đã từng chỉ ra, các vấn đề với đồng bộ hóa thường là do bạn không đáp ứng được vài yêu cầu trong quá trình thực hiện. Dưới đây sẽ là danh sách các thông tin cần thiết mà bạn nên kiểm tra nếu Fitbit của bạn không đồng bộ hóa:

+ Đây cũng là điều quan trọng mà bạn cần lưu tâm, hãy kiểm tra ứng dụng Fitbit có tương thích với thiết bị mà bạn muốn kết nối hay không,  "em ấy" có đang chạy trên phiên bản mới nhất không (nếu trên iPhone hoặc Android, hãy kiểm tra điều này thông qua App Store hoặc Google Play Store)
+ Thiết bị được kết nối của bạn cần được chạy trên phần mềm mới nhất
+ Thiết bị được kết nối của bạn luôn đảm bảo có dữ liệu di động hoặc kết nối Wi-Fi
+ Bluetooth của thiết bị được kết nối được bật và bạn không kết nối với nhiều thứ khác lúc thực hiện đồng bộ hóa (Fitbit lưu ý rằng một số vấn đề xảy ra có liên quan đến các kết nối Bluetooth xung đột)
+ Pin của thiết bị Fitbit phải luôn đầy để đảm bảo hoàn thành quá trình thực hiện
+ Phần mềm của thiết bị Fitbit cũng đã được cập nhật

Nhưng nếu bạn đã đảm bảo tất cả những yếu tố trên mà vẫn gặp sự cố, đã đến lúc bắt đầu khắc phục những rắc rối này với các mẹo bên dưới ngay sau đây:
+ Thực hiện "hard reset" cho ứng dụng Fitbit
+ Tắt, bật Bluetooth
+ Tắt, bật Fitbit của bạn
+ Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Fitbit
+ Hãy thử đăng nhập vào tài khoản Fitbit của bạn trên một thiết bị khác
+ Xóa các thiết bị Fitbit khác khỏi danh sách ứng dụng và Bluetooth

Nếu không có cách nào ở trên phù hợp với bạn, hãy xem xét việc cho Fitbit của bạn thiết lập lại cài đặt gốc và khởi động lại hoàn toàn quy trình thiết lập của "em ấy". Điều này có dẫn thể dẫn đến việc một số dữ liệu chưa được đồng bộ hóa sẽ bị mất, tuy nhiên cũng chính là một "cơ hội" để bạn khắc phục tất cả các vấn đề gặp phải khi đồng bộ hóa dữ liệu Fitbit đấy nhé!

Bạn có thể tìm hiểu thêm bài viết:

>>> Tất tần tật những thứ cần biết về chiếc Fitbit của bạn

>>> Hướng dẫn cài đặt, kết nối Fitbit với iPhone, Android và máy tính

>>> Mách bạn cách sử dụng tốt tính năng Relax trên Fitbit

>>> Hiểu rõ hơn và làm quen với ứng dụng Fitbit

Tham khảo: wareable
Phan Nhung
Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

Vòng đeo tay sức khỏe Fitbit Charge 3

4.090.000 ₫
4.090.000 ₫
Fitbit Versa

Fitbit Versa

5.490.000 ₫
5.490.000 ₫
 • Kích thước: 39 x 39 x 11.2mm
 • Chất liệu dây: Silicone/Vải
 • Chống nước: 5ATM
 • Cảm biến nhịp tim, GPS, WIFI, Bluetooth
 • Thời lượng pin: >4 ngày
Fitbit Ionic

Fitbit Ionic

7.590.000 ₫
 • Cảm biến nhịp tim , GPS tích hợp
 • Hướng dẫn luyện tập .
 • Chống nước : 5ATM
 • Thể thao : Multi-sport
 • Pin 5 ngày
Fitbit Charge 2 - Xanh navy - Size S - 99%

Fitbit Charge 2 - Xanh navy - Size S - 99%

2.500.000 ₫
Fitbit Alta HR

Fitbit Alta HR

Giá: Liên hệ
 • Thiết kế thời trang
 • Đo calorie, nhịp tim,...
 • Màn hình: OLED
 • Kích thước: 1.4 inch
 • Thời hạn pin: 5-7 ngày
Vòng đeo sức khỏe Fitbit Charge 2

Vòng đeo sức khỏe Fitbit Charge 2

3.790.000 ₫
 • Màn hình OLED hiển thị thông tin
 • Đo bước chân, calo, nhịp tim,...
 • Nhận thông báo cuộc gọi, tin nhắn…
 • Thời lượng sử dụng: >5 ngày